Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách đẹp

Xưởng sản xuất sofa giá rẻ Hà Nội | Đóng sofa theo yêu cầu

Để mua được một bộ sofa chất lượng là điều không hề dễ, bạn cần phải chọn lựa kỹ sản phẩm để tránh mắc sai lầm. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số những điều cần lưu ý khi mua sofa để có được mẫu sofa phù hợp cho phòng khách gia đình mình.

Những điều cần lưu ý khi mua sofa phòng khách

Những điều cần lưu ý khi mua sofa này giúp quý vị không chỉ lựa chọn được bộ ghế sofa chất lượng cao mà còn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian nội thất của mình.

Chú ý tới chiều cao của trần nhà

Với những căn phòng có trần nhà cao khoảng 2,5 m thì quý vị cần lưu ý khi mua sofa chỉ nên lựa chọn bộ ghế sofa chân thấp, nhằm mang tới không gian nội thất rộng rãi và cao ráo cho căn phòng. Bởi bày trí những bộ ghế sofa có chân cao sẽ khiến cho căn phòng thấp hơn và bí bách hơn.

Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách đẹp
Lưu ý khi mua sofa cho phòng khách để ý tới chiều cao trần nhà

Ngồi thử trước khi mua

Điều quan trọng khi sử dụng ghế sofa đó là cảm nhận mà sản phẩm mang lại dành cho quý vị. Do đó, trước khi quyết định ký vào hợp đồng mua bán quý vị nên ngồi thử để biết được chất lượng của bộ ghế, cảm nhận được sự thoải mái và dễ chịu thì mới nên mua.

Chú ý tới mục đích sử dụng

Như đã nói ở trên ghế sofa được thiết kế với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã. Nên quý vị cũng nến chú ý tới mục đích sử dụng khi mua ghế sofa. Mua ghế sofa chỉ để ngồi tiếp khách hay muốn biến chúng thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn? Nếu vậy quý vị nên lựa chọn bộ sofa góc có chiều dài khoảng hơn 2m hoặc hơn nếu không gian phòng khách cho phép.

Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách đẹp
Chú ý tới mục đích sử dụng khi mua sofa

Chú ý về kích thước của ghế sofa

Hiện nay, ghế sofa phòng khách đẹp được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Bởi vậy để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian sống của mình bạn nên đo chiều dài, chiều rộng của căn phòng để biết được chính xác kích thước ghế là bao nhiêu thì phù hợp với không gian đó.

Chú ý chọn màu sắc cho sofa

Điều cần lưu ý khi mua sofa, đặc biệt là việc lựa chọn màu sắc ghế sao cho phù hợp với không gian nội thất và phong cách thiết kế. Việc phối màu phải trông hợp mắt và hài hòa với các món đồ nội thất khác như: bàn trà, thảm trải sàn, rèm cửa…

Chú ý hỏi chi tiết thông tin khi mua hàng online

Hình thức kinh doanh online hiện đang được rất nhiều người lựa chọn, kể cả khi mua đồ nội thất. Do đó, nếu bạn lựa chọn hình thức mua bán này thì nên gọi cho bộ phận hỗ trợ để hỏi chi tiết về những thông tin của sản phẩm như: kích thước, chất liệu, màu sắc, cam kết của nhà sản xuất…

Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách đẹp
Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách đẹp

Tốt nhất là quý vị nên tới tận cửa hàng để xem sản phẩm trực tiếp, ngồi thử và cảm nhận cũng như đánh giá chất lượng của sản phẩm.

Chọn chất liệu vải bọc

Hiện nay ghế sofa phòng khách được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như: chất liệu vải nỉ, chất liệu da. Vải nỉ có giá thành rẻ hơn nhưng lại có tính năng thấm nước. Còn chất liệu da có giá thanh cao hơn, tuy nhiên lại dễ vệ sinh, không thấm nước…Mỗi một chất liệu lại có ưu điểm riêng biệt của mình, nên quý vị có thể lựa chọn chất liệu theo sở thích hoặc mức đầu tư.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một vài lưu ý khi mua sofa cho phòng khách. Quý vị muốn được sở hữu những mẫu sofa giá rẻ đẹp, chất lượng cao hãy tới ngay Nội thất Duy Phát để được tư vấn trực tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: