Nên chọn mua sofa mềm hay cứng? Loại nào tốt hơn?

Xưởng sản xuất sofa giá rẻ Hà Nội | Đóng sofa theo yêu cầu

Việc chọn mua nệm mút cho ghế sofa rất quan trọng. Bởi độ đàn hồi, êm ái của ghế sofa sẽ quyết định bởi loại đệm mút cũng như hệ thống lò xo. Vậy nên chọn mua sofa mềm hay cứng chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nhiều người khuyên bạn nên mua sofa mềm người lại khuyên bạn nên mua sofa nệm cứng. Vậy chính xác thì bạn nên chọn mua sofa mềm hay cứng thì tốt hơn?

Thế nào là sofa  mềm và sofa cứng?

Độ cứng của nệm mút ghế sofa được đánh giá bởi độ lún của nệm mút ghế khi ngồi. Thường thì tất cả các ghế sofa bọc nệm mút đều có độ lún nhất định nó là sự khác biệt của sofa bọc nệm và sofa gỗ trên thị trường.

Sofa nệm mút cứng là loại sofa được bọc loại nệm mút có độ cứng cao, khi bạn ngồi lên hầu như bạn không thể cảm nhận được độ lún của sofa và hầu như không làm biến dạng hình dáng ban đầu của bộ sofa.

Nên chọn mua sofa mềm hay cứng? Loại nào tốt hơn?
Nên chọn mua sofa mềm hay cứng? Loại nào tốt hơn?

Sofa nệm mút mềm là loại sofa được bọc loại nệm mút mềm êm hơn, bạn sẽ cảm nhận được khá rõ sự thay đổi khi bạn ngồi nệm mềm bởi độ lún của nó khá lớn, kiểu dáng ban đầu của bộ sofa cũng sẽ thay đổi so với ban đầu.

Nên chọn mua sofa mềm hay cứng thì tốt hơn?

Là một thành phần không thể thiếu của sofa phần nệm mút đóng vai trò quan trọng nó quyết định ít nhất 2 yếu tố đó là kiểu dáng và cảm nhận của người sử dụng bộ sofa đó. Cả 2 loại sofa nệm mút cứng và nệm mút mềm đều là được khách hàng đón nhận trên thị trường bởi mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng.

Sofa nệm mút mềm:

Ưu điểm: Nệm mút mềm có độ lún cao mang đến cảm giác êm ái nâng đỡ cơ thể của người sử dụng. Việc tạo kiểu sofa cũng dễ dàng hơn bởi độ mềm của nệm mút cho phép uốn cong nhờ vậy kiểu dáng của sofa nệm mút mềm cũng đa dạng hơn.

Nhược điểm: Sofa nệm mút mềm có độ lún cao, khả năng lấy lại hình dáng ban đầu chậm có thể khiến cho người sử dụng khó cử động hơn.

Với sofa nệm mút cứng:

Ưu điểm: Nệm mút cứng rất dễ gia công và tạo kiểu dáng cho bộ sofa, đồng thời độ bền cao bởi khả năng giữ dáng tốt, độ lún thấp đặc biệt phù hợp với những bộ sofa có kiểu dáng góc cạnh thiết kế thanh mảnh. Đối với người sử dụng thì các bộ sofa nệm mút cứng không mang lại cảm giác bí bách, độ thông thoáng cao và an toàn cho người sử dụng

Nhược điểm: Các loại nệm mút cứng chỉ phù hợp với ghế sofa có kiểu dáng hiện đại, dáng mini và có thiết kế thanh mảnh. Với những bộ sofa đồ sộ thì khó gia công hơn. Đồng thời, với những người có bệnh nền không xương khớp thì việc sử dụng ghế sofa nệm mút cứng không tốt.

https://thanhlysofa.com/
Nên chọn mua sofa mềm hay cứng? Loại nào tốt hơn?

Trên thực tế việc lựa chọn nên sofa mềm hay cứng phụ thuộc vào đối tượng người dùng. Điều này rất dễ giải thích bởi mục đích quan trọng nhất khi mua sắm sofa chúng ta thường hướng đến 2 điều chính đó là thiết kế phù hợp và cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Theo nghiên cứu về mặt sinh học thì người gầy nên chọn đệm mút ghế sofa loại mềm để nâng đỡ xương khớp. Khi ngồi độ lún của nệm mút tốt sẽ bao bọc cơ thể, không bị mỏi và cứng.

Nên chọn mua sofa mềm hay cứng? Loại nào tốt hơn?
Nên chọn mua sofa mềm hay cứng? Loại nào tốt hơn?

Nếu nhà có người cao tuổi bị xương khớp cũng nên chọn loại nệm sofa loại mềm. Bàn ghế không nên có các góc nhọn và cứng, khoảng lối đi rộng để tránh vấp ngã.

Ngược lại, người béo thì nên chọn nệm mút loại cứng. Nếu cơ thể béo lại chọn loại mềm thì khi ngồi sẽ có cảm giác bí bách, không thông thoáng, máu khó lưu thông khi ngồi lâu, trọng lượng cơ thế người béo lên nên đứng dậy cũng khó…

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng rằng các bạn đã biết nên chọn mua sofa mềm hay cứng. Nếu quý khách có nhu cầu mua thanh lý sofa hãy liên hệ cho chúng tôi số 0936.266.197. Tùy theo từng mẫu mã thiết kế mà chúng tôi sẽ có những sản phẩm sofa nệm cứng và nệm mềm khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: