Những lưu ý khi lựa chọn sofa cho cửa hàng ăn uống

Ngày nay, các nhà hàng ăn uống đã bắt đầu chuyển sang dùng sofa, thay vì dùng những bộ ghế thông thường. Những bộ ghế sofa chính là món đồ nội thất góp phần trang trí không gian một cách hiệu quả nhất. Đồng thời giá trị không gian quán của bạn cũng sẽ trở nên đẳng cấp hơn. Sau đây, hãy cùng khám phá những lưu ý nhỏ khi lựa chọn sofa cho cửa hàng ăn uống nhé.

1. Xác định phong cách của cửa hàng

Dù là lựa chọn sofa hay bất cứ nội thất nào trong cửa hàng thì trước tiên bạn cần xác định phong cách mà cửa hàng hướng tới. Sofa cho cửa hàng ăn uống thường đươc lựa chọn dựa trên các yếu tố phong cách, đối tượng khách hàng mà nhà hàng hương đến như:

  • Phong cách sang trọng
  • Phong cách vintage đơn giản…
Sofa phong cách đơn giản
Sofa phong cách đơn giản

2. Chất liệu và màu sắc – Lưu ý khi chọn sofa cho cửa hàng ăn uống

Do tính chất và đặc thù của môi trường ăn uống thường dễ làm rơi vãi đồ ăn, bạn nên lựa những bộ sofa như sau:

  • Đối với nhà hàng có phong cách sang trọng, đẳng cấp thì nên lựa những bộ sofa da với chất liệu cao cấp cùng với tone màu trầm như đen,xanh than, tím… Tuyệt đối là không nên chọn nhưng bộ sofa có gam màu sáng như trắng… Bởi nó bị nhanh cũ, và dễ lộ vết bẩn. Điều này sẽ khiến bạn phải mất nhiều thời gian vệ sinh, lau chùi. Đặc biệt, sofa phải có khả năng chịu lực, chống thấm tốt.
  • Đối với nhà hàng có phong cách vintage đơn giản thì nên lựa chọn những bộ sofa có khung ghế gỗ bọc đệm da. Bởi gỗ mang phong cách và là biểu tượng của thiên nhiên. Chúng ta cũng nên chọn những màu sắc như màu óc chó, màu cánh gián… thì sẽ phù hợp.
Sofa nhà hàng đẹp
Sofa nhà hàng đẹp

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên mua những loại sofa chất liệu nỉ. Bởi nhược điểm của nó là rất dễ thấm nước, thấm cực nhanh. Bên cạnh đó, bạn không thể lau chùi được mà chỉ có thể tháo rời ra để giặt. Như vậy sẽ rất tốn thời gian và chi phí.

>> Xem thêm: Các mẫu ghế sofa da đẹp

3. Kiểu dáng thiết kế và kích thước của sofa

Kiểu dáng thiết kế của ghế sofa cũng là yếu tố quan trọng không kém. Với không gian diện tích nhà hàng thì cần phải kê nhiều bộ bàn ghế. Vì thế, bạn nên lựa chọn những bộ sofa đơn, sofa văng không tay vịn có thiết kế nhỏ gọn. Nên kê nhiều ghế có kích thước khác nhau vì số lương người ngồi có thể là 1 người, 2 người,… thậm chí là 10 người, 20 người. Cách hữu ích nhất là nên kê 1 sofa văng cộng thêm 1 vài ghế đơn đi kèm. Còn đối với nhóm 1 người hay 2 người thì bạn có thể kê 2 ghế đơn.

Sofa cho cửa hàng ăn uống
Sofa cho cửa hàng ăn uống

Trên đây là những lưu ý giúp bạn chọn được cho cửa hàng của mình những bộ sofa phù hợp. Chúc cửa hàng của bạn kinh doanh thành công nhé.

|   Tham khảo thêm: