Những yếu tố cần lưu ý khi chọn sofa cho cửa hàng ô tô

Trong các cửa hàng ô tô luôn có một khu vực ngồi chờ dành cho khách hàng. Khu vực này thường được bố trí 1 bộ sofa để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi ngồi chờ hoặc khi ngồi nghe tư vấn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý khi chọn sofa cho cửa hàng ô tô nhé.

1. Chất liệu ghế

Đối với sofa cho cửa hàng ô tô, bạn có thể chọn sofa da thật, da tổng hợp hoặc vải nỉ tùy theo sở thích, khả năng kinh tế và phong cách của cửa hàng. Sofa da thật có độ bền cao, sang trọng nhưng giá thành đắt và khó vệ sinh. Sofa da tổng hợp có giá rẻ hơn, dễ lau chùi nhưng không thoáng mát và bền bỉ như da thật. Sofa vải nỉ có nhiều màu sắc, kiểu dáng, thoát hơi tốt nhưng dễ bám bụi và phải vệ sinh thường xuyên.

sofa da chân gỗ
sofa da chân gỗ

2. Kích thước và kiểu dáng

Bạn nên chọn sofa phù hợp với không gian và vị trí trong cửa hàng. Nếu cửa hàng rộng rãi, bạn có thể chọn sofa góc chữ L hoặc U để tạo không gian sang trọng và tiện lợi cho khách hàng ngồi đợi. Nếu cửa hàng nhỏ hẹp, bạn nên chọn ghế sofa văng, nhỏ gọn và không quá nhiều chi tiết trang trí.

Sofa văng cho cửa hàng ô tô
Sofa văng cho cửa hàng ô tô

3. Phong cách thiết kế

Bạn nên chọn sofa hài hòa với phong cách của cửa hàng. Nếu cửa hàng mang phong cách hiện đại, bạn có thể chọn ghế sofa có thiết kế tối giản, màu sắc trung tính hoặc tươi sáng. Nếu cửa hàng mang phong cách cổ điển, bạn có thể chọn sofa có thiết kế đường nét uốn lượn, màu sắc trầm ấm hoặc lịch lãm.

Sofa phong cách hiện đại
Sofa phong cách hiện đại

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn chọn được một bộ sofa cho cửa hàng ô tô của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công nhé.

|   Tham khảo thêm: