Chia sẻ kinh nghiệm mua sofa vô cùng quý báu

Sofa truyền thống

Khi mua sofa, để có những sản phẩm sofa chất lượng và tốt nhất, bạn cần có kinh nghiệm lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua sofa vô cùng quý báu.

Những bộ sofa có chất lượng tốt nhất

Kinh nghiệm mua sofa bạn không nên bỏ qua

Phần khung ghế

Chất liệu để sử dụng làm khung gỗ vô cùng đa dạng. Chủ yếu nhất là gỗ công nghiệp chống thấm nước như MFC,MDF,… các dòng gỗ tự nhiên xuất hiện nhiều trong các sofa cao cấp, hoặc một số sofa vẫn sử dụng khung kim loại sơn tĩnh điện. Mỗi chất liệu để sản xuất khung ghế đều có những ưu nhược điểm riêng với giá thành khác nhau. Vì vậy khi mua, bạn nên lựa chọn khung ghế dựa trên sở thích và điều kiện tài chính của mình.

Bạn nên ngồi ngay vào một bộ sofa để xem chúng có chắc chắn không, có chịu lực tốt không, có phát ra tiếng cọt kẹt hay ọp ẹp không,… nhằm loại trừ các sofa kém chất lượng có khung yếu dễ hỏng sau một thời gian sử dụng.

Phần đệm mút

Đệm mút được làm từ các chất Polyurethane tổng hợp. Mỗi loại đệm mút thường có giá thành khác nhau. Với những sản phẩm có giá thành rẻ thì sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Kinh nghiệm chọn mua đệm mút của các chuyên gia khuyên chọn loại mút cứng, không nên chọn các loại đệm mút mềm. Mút cứng sẽ giữ được độ đàn hồi và dáng sofa lâu hơn. Còn các loại đệm mút mềm nhanh bị xẹp. Hơn nữa mút mềm khi sử dụng nằm vào rất chìm người, không tốt cho sức khỏe.

Phần bọc bên ngoài

Có 2 chất liệu chính đó là vải nỉ và da. Chất liệu vải nỉ sẽ có giá rẻ hơn chất liệu da, nhưng lại có các ưu điểm nhất định như chúng rất dễ phối màu và có các màu sofa rất mới lạ, độc đáo. Vải nỉ thoát hơi, thoát nhiệt tốt, tuy nhiên dễ bám bẩn và khó lau sạch như sofa, đòi hỏi thường xuyên vệ sinh.

Còn chất liệu bọc da cũng có nhiều loại, da công nghiệp hay còn gọi là giả da, và da thật. Da công nghiệp thì sáng bóng, độ đàn hồi kém, độ căng mạnh. Còn da thật thì có mùi ngai ngái, độ đàn hồi lại vừa phải, ngồi êm, thoáng hơn rất nhiều.

Khi lựa chọn các sản phẩm sofa, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có đường may tỉ mỉ, khéo léo.

Phần lò xo

Lò xo chính là phần chịu lực tác động của đệm ngồi xuống khung chiếc ghế sofa, vì thế khi lựa chọn sofa, bạn cần chú ý đến phần này. Một chiếc Sofa tốt, sẽ có lò xo tốt. Lò xo tốt nên được làm bằng thép đặc biệt S60C bởi khả năng chịu lực tốt, bền chắc theo thời gian, êm ái khi sử dụng và đặc biệt, không bị giãn lỏng, chịu lực nén tốt trong quá trình sử dụng.

Chia sẻ kinh nghiệm mua sofa vô cùng quý báu

Khi lựa chọn sofa, bạn cũng cần lựa chọn kích thước, màu sắc kiểu dáng sao cho phù hợp với không gian nhà mình. Trên đây là những kinh nghiệm mua sofa bạn nên biết để có được sản phẩm sofa tốt nhất.