Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà đơn giản hiểu quả nhất

Chẳng ai muốn ngồi lên một cái ghế sofa bẩn cả! Vậy làm sao để vệ sinh và giữ đệm ghế luôn sạch? Hãy tìm hiểu cách vệ sinh ghế sofa tại nhà đơn giản hiểu quả nhất.

Ghế Sofa là vật dụng trang trí nội thất đẹp, hiện đại được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình nhằm mang lại không gian sống hoàn hảo. Việc sử dụng ghế sofa cũng cần có nhiều lưu ý giúp tăng tuổi thọ trong sử dụng. Bạn cũng nên vệ sinh ghế sofa thường xuyên để giữ chúng luôn sạch sẽ, thơm tho mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi. Nhưng nếu quá bận bịu với công việc không có thời gian hay không có kinh nghiệm trong xử lý vết bẩn, bụi bậm và rách thì nên tìm cho mình đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để giúp bạn làm điều này.

Cách bảo quản, tiết kiệm thời gian vệ sinh ghế sofa

Bảo quản và gìn giữ tốt những bộ ghế sofa da, sofa nỉ,…, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đỡ phải tốn công vệ sinh ghế sofa một cách thường xuyên hơn đồng thời tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Dưới đây là cách ngăn bụi bẩn tích tụ lại:

  • Lau sạch những vết bẩn trên bề mặt ngay nếu có thể. Những vết bẩn mới bao giờ cũng dễ lau hơn – giữ cho ghế sofa sạch sẽ giúp giảm đáng kể thời gian bạn phải bỏ ra trong mỗi lần vệ sinh.
  • Hút bụi ghế sofa ít nhất mỗi lần một tuần để giữ cho bụi bẩn ở mức tối thiểu, ngăn ngừa chúng lọt xuống sâu hơn vì ghế thường được sử dụng khá thường xuyên.
  • Nếu phần nào của ghế có thế tháo bỏ được, bạn hãy giặt nó thường xuyên. Một mẹo nhỏ là hãy lồng lại vỏ bọc ghế khi nó còn hơi hơi ẩm, khi khô nó có thể giữ được dáng của ghế sofa.
  • Nếu gia đình bạn có dịp đi chơi xa như đi du lịch, về thăm quê…thì những chiếc ghế sofa khi không sử dụng sẽ dễ bị bám bụi hoặc các vết bẩn khác. Bởi vậy, trước khi cả gia đình tham gia những chuyến đi dài ngày, bạn hãy dùng tấm vải mỏng che phủ khắp sofa giúp chúng được sạch tránh bụi bẩn.

Cách vệ sinh ghế sofa đơn giản hiểu quả

Dưới đây là 4 biện pháp giúp vệ sinh ghế sofa loại bỏ bụi bẩn, mùi khó chịu trên ghế sofa hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

  • Hút Bụi. Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giúp giặt tẩy nào, bạn hãy hút bụi ghế sofa để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Nhớ sử dụng đúng đầu bàn chải của máy hút để tránh gây tổn hại – một đầu chải nhỏ có lông mềm là lựa chọn tốt cho chiếc ghế sofa nhà bạn.
  • Lau Vết Bẩn. Dùng khăn ướt cho trẻ em hoặc thấm giấm trắng vào một chiếc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên những vết bẩn mà bạn thấy. Nhớ thử làm vậy trước tại một vùng nhỏ và khuất trên nệm ghế xem có sạch hơn không nhé.
  • Làm Sạch Toàn Bộ. Dùng nước xà phòng và khăn mềm, lau nhẹ quanh ghế sofa, để cho hỗn hợp nước rửa thấm qua vải đủ làm sạch lớp bẩn dưới bề mặt. Bạn chỉ nên dùng một chút nước thôi nhé – đừng để chúng bị sũng nước nó sẽ không tốt cho ghế sofa nhà bạn.
  • Làm Khô. Một số người dùng máy sấy để sấy khô ghế sofa, nhưng nếu có thời gian bạn nên để nó khô tự nhiên sẽ tốt hơn. Nếu muốn ghế khô nhanh, bạn hãy mở cửa sổ để thông thoáng gió.

Với các cách vệ sinh ghế sofa đơn giản trên đây, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa.