Cách kê sofa phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách rất quan trọng trong phong thủy, ghế sofa lại là vật quan trọng trong phòng khách, vì thế nên kê sofa phòng khách hợp phong thủy đúng cách để luôn bình an và may mắn.

Cách chọn hướng kê sofa phòng khách hợp phong thủy

Trong cuộc sống hiện đại, ghế sofa giữ vị trí quan trọng trong phòng khách. Vì vậy, cách kê ghế sofa đúng và hợp phong thủy với gia chủ không chỉ đem lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn giúp rước tài lộc, may mắn về cho gia chủ. Việc sở hữu một bộ ghế sofa đẹp sang trọng, nhưng để bố trí sao cho phù hợp với phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi vì nếu kê sofa phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại sự thanh thoát và vẻ đẹp cho không gian phòng khách mà còn mang lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ.

Hướng kê sofa phòng khách hợp phong thủy rước may mắn vào nhà

Hướng kê sofa phòng khách hợp phong thủy rước may mắn vào nhà

Hướng kê sofa phòng khách hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Bạn nên kê là hướng vượng – Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Nếu đặt sofa ở hướng cát lợi, gia chủ sẽ được an khang, thịnh vượng. Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng. Không nên bày một nửa bộ hoặc dùng kết hợp hai loại sofa với hình dạng khác nhau như sofa hình vuông với sofa hình tròn.

Khi kê ghế sofa phòng khách hợp phong thủy, bạn nên để lưng ghế dựa vào tường vì theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thỉ sẽ dễ hao hụt về tài chính.

Hướng kê sofa phòng khách hợp phong thủy rước may mắn vào nhà

Hướng kê sofa phòng khách hợp phong thủy rước may mắn vào nhà

Khi kê sofa bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định nhằm để tiếp khách, vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn. Bạn có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn.

Cách chọn kích thước, kiểu dáng và màu sắc sofa hợp phong thủy

Tùy vào phòng khách khách nhau và bạn có thể chọn mua sofa theo kích thước phù hợp, cũng như chọn màu ghế sofa phù hợp phong thủy. Giúp tổng thể phòng khách luôn đồng nhất. Bạn không nên chọn những bộ sofa quá lớn, sẽ làm chắn hết không gian căn phòng, bất tiện trong việc sinh hoạt gia đình, chật chội, đôi lúc vướng víu sẽ gây cảm giác ức chế, ảnh hưởng đến tinh thần và hòa khí gia đình. Cũng không nên chọn những mẫu sofa quá nhỏ sẽ “lọt thỏm” trong không gian phòng khách rộng lớn, gây ra cảm giác trống trải cô đơn.

Chọn kích thước sofa sao cho cân đối với phòng kháchChọn kích thước sofa sao cho cân đối với phòng khách

Các gia chủ nên chọn ghế sofa góc, sofa văng,… có kích thước phù hợp với diện tích và không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu với sơn tường, đồ đạc bài trí trong phòng khách.

Huy vọng bài viết sẽ có ích cho trong việc kê sofa phòng khách hợp phong thủy tránh những điều không tốt. Nếu như bạn có dự định mua cho dia đình mình một bộ bàn ghế thì bạn hãy gọi ngay tới: 0936.266.197 hoặc tới trực tiếp cửa hàng.

Địa chỉ: Cuối đường Chiến Thắng, Hà Đông, HN