Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả đơn giản nhất

Thanh lý sofa góc nỉ màu ghi tím

Làm thế nào để phân biệt được sofa da thật với sofa da rẻ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách phân biệt sofa da thật với sofa giả đơn giản nhất.

Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả đơn giản nhất

Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả đơn giản nhất

Để sở hữu một ghế sofa thật sang trọng tốn rất nhiều công sức, tiền bạc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giả da nhưng vẫn bán với mức giá như da thật. Vậy làm sao để phân biệt sofa da thật với sofa giả?

Ngửi mùi sofa thật và sofa giả

Cách này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần ngửi trực tiếp ghế sofa. Nếu là bộ sofa da thật sẽ có mùi ngai ngái của da thật tự nhiên dù đã được trải qua quá trình xử lý. Còn nếu là sofa giả da các bạn sẽ ngửi thấy mùi của hóa chất tổng hợp hoặc không có mùi gì.

Trực tiếp chạm vào sản phẩm 

Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả đơn giản nhất

Với cách này, bạn tận tay ấn vào vào sản phẩm sofa da để cảm nhận sự khác biệt giữa chất liệu da thật và da giả. Với chất liệu da thật bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, ấm áp khi vào mùa lạnh và mát mẻ vào mùa hè. Còn nếu là da giả bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng của lớp nhựa tổng hợp, cảm thấy lạnh đặc biệt là vào mùa đông.

Quan sát bằng mắt

Nếu sản phẩm là da thật, trên bề mặt của sofa thông thường sẽ có những vết lồi lõm. Trong khi đó, với các loại sofa giả da cao cấp bề mặt của da sẽ là tuyệt đối bằng phẳng, bóng mịn.

Phân biệt sofa da thật với sofa da giả bằng nước

Bạn hãy nhỏ một vài giọt nước lên trên bề mặt da của sofa. Bạn quan sát nếu thấy vệt nước lan rộng ra sau vài phút thì đây là loại da thật. Bởi chỉ có da thật mới có khả năng thấm nước thông qua các lỗ chân lông. Còn đối với giả da, bạn sẽ không hề thấy được hiện tượng trên mà nước sẽ chỉ bám trên bề mặt ghế và khô lại theo thời gian.

Trên đây là những cách phân biệt sofa da thật với sofa giả đơn giản nhất. Bạn hãy sử dụng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0936.266.197 để được tư vấn thêm.