Cách làm mới ghế da vô cùng đơn giản và hiệu quả

Ghế da sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên cũ dần. Vậy làm sao để giữ cho sofa luôn sạch đẹp như mới. Dưới đây là cách làm mới ghế da vô cùng hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Cách làm mới ghế da vô cùng hiệu quả bạn cần biết

Làm sạch bụi bẩn trên ghế da

Việc làm sạch bụi bẩn sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, các vết bẩn đã cáu và cũng như giúp cho bộ sofa có thể kéo dài tuổi thọ. Bạn cần phải chú ý vệ sinh từng chi tiết nhỏ nhất trên bộ sofa da phòng khách nhà bạn. Hãy chú ý đến các góc cạnh cũng như các khu vực kết nối các vị trí khác nhau hàng ngày, những nơi khó làm sạch cần đặc biệt chú ý. Bạn hãy sử dụng máy hút bụi để lấy hết bụi bẩn ở sofa.

Làm sạch vết mốc ở sofa

Vết mốc là một trong những kẻ thù mạnh nhất của sofa. Việc làm sạch vết mốc ngày nay cũng không còn quá khó khăn. Để làm sạch vết mốc bạn có thể sử dụng bột backing soda rắc lên bề mặt để chúng hút hết vết mốc và lau sạch lại để có bề mặt da sáng bóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng đến các dung dịch chuyên dụng để tẩy vết mốc trên sofa da được bán tại các cửa hàng. Hoặc rượu và giấm trắng cũng là một trong những nguyên liệu có tại nhà nhưng có hiệu quả khá tốt.

Nhuộm lại màu da

Với những bộ ghế sofa da sử dụng trong một thời gian dài, vẫn được gia chủ vệ sinh thường xuyên thì cách làm mới ghế da hiệu quả nhất là nhuộm màu lại cho bộ ghế sofa. Lưu ý, các bạn nên lựa chọn màu sắc gần giống với màu ban đầu của bộ ghế để quá trình lên màu đẹp hơn.

Cách làm mới ghế da vô cùng đơn giản và hiệu quả

Trên đây là những cách làm mới ghế da được nhiều người sử dụng nhất. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm để làm sạch ghế da nhà mình.