Một số lưu ý khi mua sofa phòng khách cao cấp bạn nên biết

Phòng khách chiếm diện tích khá lớn trong mỗi gia đình nên việc trang trí phòng khách rất được các gia đình quan tâm. Lựa chọn các mẫu sofa phòng khách cao cấp là một lựa chọn hoàn hảo để trang phòng khách gia đình.  Một số mẫu ghế sofa phòng khách cao cấp phổ biến hiện nay: sofa cổ điển, sofa tân cổ, sofa góc, sofa giường… mỗi loại sẽ có những ưu điểm vượt trội riêng.

1. Chọn kích thước ghế sofa phòng khách cao cấp 

Với phòng khách có diện tích rộng bạn có thể sử lựa chọn hầu hết các kiểu sofa phòng khách. Nhưng cần phải lưu ý về kích thước để bộ bàn ghế sofa phòng khách nhập khẩu phù hợp tương xứng với không gian rộng rãi, tránh lựa chọn bộ bàn ghế sofa phòng khách cao cấp có kích thước nhỏ, gây cảm giác lọt thỏm.

Chọn kích thước ghế sofa phòng khách cao cấp 
Chọn kích thước ghế sofa phòng khách cao cấp

Ngược lại, đối với những phòng khách có diện tích nhỏ, hẹp và dài, bạn nên chọn mẫu sofa phòng khách có thiết kế đơn giản như sofa văng, sofa góc nhỏ gọn áp sát tường. Ghế sofa phòng khách nhỏ sẽ giúp không gian lưu thông nhà bạn thuận tiện và thoải mái hơn.Đồng thời các mẫu ghế sofa phòng khách cao cấp với thiết kế nhỏ gọn cũng tiết kiệm khá nhiều diện tích phòng khách.

2.Chọn chất liệu sofa nhập khẩu cho phòng khách

Sofa phòng khách cao cấp nhập khẩu thường sử dụng 2 chất liệu chủ đạo đó là da thật và vải cao cấp. Ghế sofa phòng khách bằng da thật thường được khách hàng lựa chọn nhiều bởi sự sang trọng, hiện đại và độ bền cao hơn chất liệu khác. Ưu điểm của sofa da thật mang lại cảm giác êm ái, mềm mại, dễ dàng vệ sinh và thân thiện.

 

chất liệu sofa nhập khẩu cho phòng khách
Sofa phòng khách cao cấp chất liệu nỉ
Sofa phòng khách cao cấp chất liệu da
Sofa phòng khách cao cấp chất liệu da

Ghế sofa phòng khách cao cấp thường sử dụng những chất liệu vải cao cấp nhập khẩu cũng sang trọng không hề thua kém sofa phòng khách bằng da về mặt thẩm mỹ. Mẫu mã, màu sắc của sofa vải đa dạng và nhiều họa tiết, chất liệu vải sợi có khả năng thông thoáng tốt vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

3. Chọn màu sắc cho bàn ghế sofa phòng khách cao cấp

Màu sắc sofa phòng khách có vai trò quyết định đến tâm lý khách hàng khi chọn mua, bởi nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn thể căn phòng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho mẫu sofa phòng khách đẹp theo nhiều cách khác nhau sao cho phù hợp nhất với phòng khách nhà mình nhất. Chọn màu sắc sofa phòng khách theo phong thủy, theo sở thích,theo tông màu của các đồ dùng trong gia đình,…

Trên đây là một số lưu ý khi bạn chọn mua sofa phòng khách cao cấp cho gia đình mình.

 Bài viết liên quan: