Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu là chuẩn nhất?

Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu là chuẩn nhất?

Bàn sofa là một trong những món đồ nội thất quan trọng của phòng khách gia đình, chúng là cặp đôi không thể tách rời với bộ ghế sofa. Tuy nhiên, kích thước bàn sofa cao bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn là điều mà nhiều người còn băn khoăn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu là chuẩn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn sofa có là chất liệu, mẫu mã, phong cách mà còn cả là kích thước. Tuy nhiên, kích thước bàn trà không giống như các dòng sản phẩm khác luôn chịu sự quy định với những thông số cố định. Theo đó, kích thước bàn sofa cao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng kiểu dáng khác nhau như sau:

1, Bàn sofa cao bao nhiêu với mẫu bàn tròn

Nếu như trước kia bàn trà vuông và chữ nhật luôn chiếm mọi “spotlight” thì hiện nay các mẫu bàn sofa thông minh hình tròn lại được nhiều người yêu thích hơn bao giờ hết. Với kiểu dáng hình tròn, những thiết kế này luôn tạo được cảm giác gần gũi, quen thuộc tương tự như những mẫu bàn ăn mặt tròn còn mang đến cảm giác bình đẳng đối với tất cả mọi người ngồi xung quanh.

Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu là chuẩn nhất?
Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu mẫu bàn tròn

Hiện nay, để lựa chọn được một mẫu ưng ý thì bạn cần phải đảm bảo kích thước bàn trà tròn theo tiêu chuẩn là:

  • Chiều cao tiêu chuẩn bàn trà: 380mm – 460mm
  • Đường kính tiêu chuẩn bàn trà: 500mm – 700mm

2, Bàn sofa cao nhiêu với mẫu bàn vuông

Bàn trà vuông là thiết kế có thể bày trí trong rất nhiều không gian với diện tích khác nhau từ nhỏ hẹp cho đến rộng rãi. Tuy nhiêu, bởi vì thế mà kích thước bàn trà vuông luôn có rất nhiều sự điều chỉnh. Điều này có thể mang đến sự đa dạng cho kiểu dáng sản phẩm này nhưng đồng thời cũng sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người sử dụng.

Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu là chuẩn nhất?
Bàn sofa cao bao nhiêu với mẫu bàn vuông

Theo kích thước tiêu chuẩn bàn trà thì dòng sản phẩm này sẽ được phân thành 2 mức.

  • Kích thước bàn trà vuông cỡ nhỏ: 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm
  • Kích thước bàn trà vuông cỡ lớn: 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm

3, Kích thước bàn trà chữ nhật

Hình chữ nhật là kiểu dáng phổ biến nhất của dòng sản phẩm này và cũng là những mẫu nội thất được nhiều người lựa chọn nhiều nhất cho không gian của mình. Việc chọn kích thước bàn trà chữ nhật cũng sẽ tương tự bàn trà vuông.

Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu là chuẩn nhất?
Kích thước bàn sofa cao bao nhiêu với hình chữ nhật

Với việc phân chia thành hai loại là bàn sofa cỡ vừa – nhỏ và bàn sofa cỡ lớn.

  • Kích thước bàn trà chữ nhật vừa – nhỏ: 1200 x 600 x 425mm
  • Kích thước bàn trà chữ nhật lớn: 1500 x 800 x 450mm

Ngoài ra, chiều cao tiêu chuẩn bàn sofa hình vuông và hình chữ nhật sẽ đều giao động trong khoảng 380mm cho đến 400mm.

Cách chọn kích thước bàn sofa tiêu chuẩn

Thông thường chúng ta luôn được khuyên là nếu phòng khách nhỏ thì chọn kích thước bàn trà nhỏ và ngược lại phòng khách lớn thì lựa chọn kích thước bàn trà lớn. Nhưng lớn – nhỏ như thế nào thì chúng ta không có những con số cụ thể hay cách tính chi tiết. Vì thế nên mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn, nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách lựa chọn kích thước bàn sofa giá rẻ siêu chuẩn, phù hợp với từng không gian.

+ Đối với bàn hình tròn, hình elip: Đây là những thiết kế luôn tạo được sự gần gũi, thoải mái cho không gian nội thất. Tuy rằng chúng ta đã có những thông số về kích thước tiêu chuẩn của bàn trà nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo điều kiện khác về tiêu chí này. Nên chọn đường kính kích thước bằng ½ chiều dài sofa sẽ là hợp lí nhất.

+ Đối với bàn trà hình vuông, hình chữ nhật: Về chiều dài nên chọn nhỏ hơn ¾ so với chiều dài của ghế sofa, riêng đối với sofa góc thì chỉ nên bằng ½ mà thôi. Còn đối với chiều rộng chỉ nên chọn 400mm đến 600mm để gọn gàng cũng như tiện lợi trong quá trình di chuyển, sử dụng.