Cách lựa chọn bàn sofa hình chữ nhật cho phòng khách đẹp và sang trọng

Bàn trà sofa hình chữ nhật là một trong những sản phẩm nội thất được rất nhiều người khách hàng lựa chọn trong thời gian qua. Nhưng mà làm sao lựa chọn được chiếc bàn sofa chữ nhật phù hợp với diện tích, không gian và phong cách phòng khách gia đình mình? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách lựa chọn bàn sofa hình chữ nhật phù hợp ghế

Bàn trà và ghế sofa luôn là 2 món đồ nội thất có mối quan hệ mật thiết không thể tách rời. Sự hài hòa và phù hợp của 2 sản phẩm này tạo nên không gian nội thất phòng khách đẹp mắt và sang trọng hơn rất nhiều.

1, Bàn trà cho ghế sofa góc

Những mẫu sofa góc ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn, nó phù hợp với phòng khách có diện tích nhỏ. Nên chọn sofa góc dáng chữ L để kê theo 1 – 2 góc của không gian, tạo nên không gian mềm mại, ấm cúng hơn rất nhiều cho phòng khách.

Mẫu bàn sofa hình chữ nhật giúp tiết kiệm không gian

Với dáng sofa này, bạn rất dễ dàng để lựa chọn kiểu dáng bàn sofa hình chữ nhật phù hợp. Chỉ cần chọn kích thước và thiết kế của những mẫu bàn trà đó không quá lớn, gây mất thẩm mỹ hoặc ảnh hưởng tới quá trình sử dụng và sinh hoạt. Nếu bạn yêu thích phong cách đơn giản hay truyền thống có thể lựa chọn các thiết kế sofa vuông hoặc chữ nhật.

2, Bàn trà cho bộ sofa

Các bộ sofa giá rẻ thường có từ 3 tới 4 ghế bao bọc xung quanh bàn trà. Với các mẫu bàn sofa hình chữ nhật cho bộ ghế sofa điều cần lưu ý nhất dành cho khách hàng đó là lựa chọn kích thước phù hợp. Tùy thuộc vào kích thước của bộ sofa mà chọn kích thước bàn trà hợp lý. Tuy nhiên, loại bàn sofa phù hợp và thường dùng nhất cho các mẫu sofa theo bộ này thường là các loại bàn chữ nhật.

Bàn sofa chữ nhật đặt ở vị trí trung tâm với 4 cạnh góc tương thích với các góc cạnh mà bộ sofa tạo ra, đem lại cho bạn không gian phòng khách hài hòa, sang trọng. Nhiều đơn vị cũng thường cung cấp luôn bàn trà đi kèm với bộ sofa với thiết kế đồng bộ.

Cách lựa chọn kích thước bàn sofa chuẩn

Bên cạnh kiểu dáng thì kích thước bàn sofa hình chữ nhật cũng là một trong những thông tin được nhiều gia đình quan tâm. Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp tới các cơ sở nội thất nhưng không biết nên chọn kích thước bàn trà như thế nào, cùng tham khảo ngay những lưu ý để lựa chọn được kích thước chuẩn nhất nhé.

1, Dựa vào diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách là yếu tố quyết định để lựa chọn kích thước sofa cũng như bàn sofa cho phù hợp. Với các không gian phòng khách nhỏ, gia chủ nên lựa chọn mẫu sofa góc dạng chữ L có 2 mặt áp tường hoặc mẫu sofa văng 1 mặt áp tường có chiều dài tương đối khoảng 1,6m tới 2m. Với độ dài này, ghế sofa vừa đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình, vừa không quá chiếm diện tích của không gian.

Cách lựa chọn bàn sofa hình chữ nhật cho phòng khách đẹp và sang trọng
Chọn kích thước bàn sofa chữ nhật phù hợp không gian

Chiều dài của bàn trà nên không lớn hơn ½ chiều dài của ghế sofa. Tỷ lệ này đã được nhiều chuyên gia khẳng định đem lại cảm giác vừa mắt cũng như thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sử dụng.

2, Dựa vào kích thước sofa

Với những phòng khách có kích thước sofa lớn nên chọn bàn trà có kích thước như thế nào? Các loại sofa bộ hoặc sofa có kích thước lớn, chiều dài từ 2m tới 3m, gia chủ có thể cân nhắc chọn các loại bàn trà chữ nhật chiều dài khoảng 1,2m và chiều ngang khoảng 0,6 m.

Đặc biệt đối với các gia chủ yêu thích bàn trà vuông phong cách Nhật, có thể lựa chọn các kích thước cạnh tiêu chuẩn như 800mm, 1000mm hoặc 1.100mm tùy thuộc vào kích thước sofa để phù hợp với các không gian phòng khách rộng.

Một số mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp cho phòng khách

Trên đây là cách lựa chọn bàn sofa cho phòng khách chắc hẳn gia chủ còn đang băn khoăn không biết các mẫu bàn sofa hình chữ đẹp, đang được thị trường ưa chuộng hiện nay như thế nào?

Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp - Mẫu 2
Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp – Mẫu 1
Cách lựa chọn bàn sofa hình chữ nhật cho phòng khách đẹp và sang trọng
Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp – Mẫu 2
Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp - Mẫu 3
Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp – Mẫu 3
Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp - Mẫu 4
Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp – Mẫu 4
Mẫu bàn sofa chữ nhật đẹp – Mẫu 5

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đá nhân tạo sở hữu rất nhiều màu sắc đẹp, bắt mắt và thời thượng cho gia chủ lựa chọn. Sử dụng bàn trà sofa hình chữ nhật được yêu thích bởi vẻ đẹp trường tồn với thời gian, dễ dàng lau chùi vệ sinh.

>>> Xem thêm bài viết: