Cách chọn sofa cho phòng khách chung cư sao cho đẹp

Bộ ghế sofa là sự lựa chọn giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn sofa cho phòng khách chung cư cho đẹp.

1. Đối với những căn chung cư nhỏ dưới 90m2

Những căn chung cư này thường sở hữu phòng khách hẹp và dài. Đây là kiểu phòng được các kiến trúc sư đánh giá là rất khó sắp xếp nội thất. Đặc biệt là những vật dụng lớn như bàn ghế, tủ kệ… Vì vậy, để tiết kiệm diện tích, bạn cần biết cách chọn sofa cho phòng khách chung cư sao cho hợp lý. Dựa theo chiều dài của phòng khách, nên chọn kiểu sofa lưng thấp, tay vịn mỏng. Bạn cũng có thể ưu tiên các mẫu không tay vịn hoặc chọn một chiếc ghế sofa văng bọc vải nhỏ, kèm bàn trà cao cấp.

Sofa đơn cho phòng khách nhỏ
Sofa đơn cho phòng khách nhỏ

Tuy nhiên, không nên chọn lưng quá thấp để tránh cảm giác không thoải mái khi ngồi ngả về phía sau. Với những gia đình ít người hoặc ít tiếp khách thì một bộ ghế sofa 2-3 chỗ ngồi sẽ là vừa đủ. Bạn cũng có thể chọn kiểu sofa đơn. Một phòng khách chung cư có thể có từ 1 đến 4 chiếc ghế sofa đơn.

2. Cách chọn sofa cho phòng khách chung cư hình vuông

Đây là phòng khách phổ biến cho những căn hộ chung cư hiện đại. Với kiểu phòng khách này, để tiết kiệm diện tích cũng như làm nổi bật không gian, các bạn nên chọn ghế sofa hình chữ L. Đây là sự kết hợp hoàn hảo với một chiếc bàn trà ở giữa sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm diện tích căn phòng mà còn khiến phòng khách ấm cúng hơn.

Sofa chữ L
Sofa chữ L

3. Phòng khách chung cư hình chữ nhật dài

Hầu hết phòng khách chung cư thường có một đặc điểm chung có kích thước nhỏ và thiết kế hình chữ nhật dài. Nếu phòng khách là phòng riêng biệt, luồng giao thông không cắt ngang qua thì việc chọn sofa chủ yếu dựa vào kích thước. Nếu phòng khách có luồng giao thông cắt ngang, bạn nên chọn ghế sofa văng để không cản trở lối đi.

Mẫu sofa văng
Mẫu sofa văng

Các căn phòng dài thường rất khó bố trí. Để tận dụng tối đa không gian, đầu tiên nên chọn ghế sofa dài. Để việc đi lại trong phòng khách thuận tiện, ghế không nên quá sâu. Việc chọn sofa văng kết hợp bàn trà và ghế đôn sẽ là phương án tốt nhất.

Ngoài việc lựa chọn về kích thước thì bạn cũng cần dựa vào màu sắc tổng thể của căn phòng để lựa chọn màu sắc của ghế sofa nhé!

[  Xem thêm: