Tìm hiểu về quy trình sản xuất ghế sofa CHUẨN không phải ai cũng biết

Tìm hiểu về quy trình sản xuất ghế sofa CHUẨN không phải ai cũng biết

Ghế sofa là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết quy trình sản xuất ghế sofa chuẩn như thế. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn quy trình sản xuất ghế sofa  chuẩn diễn ra như thế nào nhé.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất ghế sofa CHUẨN
Tìm hiểu về quy trình sản xuất ghế sofa CHUẨN

Để tạo ra những mẫu sản phẩm ghế sofa đẹp cần phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt. Sau đây là quy trình sản xuất ghế sofa cho phòng khách.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất ghế sofa CHUẨN

Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì quy trình sản xuất ghế sofa được trải qua nhiều công đoạn khác nhau như chọn vật liệu thiết kế mẫu sản phẩm cho tới đưa ghế sofa vào sản xuất. Quy trình chi tiết bao gồm:

1, Chọn chất liệu sản xuất ghế sofa

Chọn vật liệu đóng vai trò quan trọng giúp tạo nên một sản phẩm ghế sofa có tốt hay không. Một sản phẩm được làm từ chất liệu tốt sẽ tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Chọn chất liệu làm ghế sofa
Chọn chất liệu làm ghế sofa

Chất liệu làm ghế sofa có nhiều loại được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì thế mà giá thành mỗi loại ghế sofa sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng và chất liệu làm ghế.

2, Gia công khung xương cho ghế sofa

Gia công khung xương cho bộ ghế sofa phòng khách cũng là bước quan trọng trong quy trình sản xuất ghế sofa. Khung ghế cần phải được thiết kế kích thước, độ dày của gỗ tự nhiên phù hợp và phải tuân thủ những quy tắc trong quá trình gia công để mang tới chất liệu cao.

Gia công khung xương cho ghế sofa
Gia công khung xương cho ghế sofa

3, Đóng lò xo cho khung ghế sofa

Để tạo độ nâng đỡ tốt nhất nhất cho ghế thì cần phải đảm bảo ghế có lò xo tích hợp với khung xương. Lò xo sẽ là bộ phận nhận lực trực tiếp từ bề mặt ghế tới khung xương do đó cần lựa chọn lò xo có chất lượng cao, có độ đàn hồi lớn để giữ cho form ghế không bị lún xẹp.

4, Bọc đệm mút cho ghế

Khi làm xong phần khung ghế và đóng lò xo đàn hồi thì bước tiếp theo trong quy trình sản xuất bộ ghế sofa phòng khách.

5, Bọc chất liệu ghế sofa

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất liệu để bọc ghế sofa như vải nỉ cao cấp, da thật, da Microfiber. Mỗi chất liệu bọc có quyết định tới giá thành của bộ ghế sofa do đó quý vị có thể lựa chọn chất liệu bọc của ghế sao cho phù hợp với sở thích, phù hợp với mức đầu tư của gia đình mình.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu quy trình sản xuất ghế sofa gồm những quy trình như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn ghế sofa bạn vui lòng liên hệ qua : 0936.266.197 hoặc bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng tại:  Cuối đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội.

Tham khảo bài viết: