Nên chọn mua sofa da hay nỉ cho phòng khách sang trọng

Sofa giá rẻ Hà Đông | Mẫu mã mới nhất năm 2021

Nên chọn mua sofa da hay nỉ là mối bận tâm của nhiều khách hàng. Để lựa chọn bộ sofa cho phòng khách gia đình thì việc lựa chọn chất liệu là rất quan trọng. Bài viết hôm nay Nội thất Duy Phát sẽ giới thiệu hai chất liệu bọc ghế sofa da và nỉ để khách hàng hiểu rõ hơn để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên chọn mua sofa da hay nỉ?

Để chọn lựa một bộ sofa êm ái cho gia đình thì khâu chọn lựa chất liệu vô cùng quan trọng, vì thế mà nhiều khách hàng khá là băn khoăn không biết nên chọn mua sofa da hay nỉ tốt. Vậy nên bạn cần hiểu rõ hai loại chất liệu này.

1, Ghế sofa da thật

Ưu điểm: Sofa da thật là dòng ghế sofa cao cấp, vì vậy sản phẩm này có ưu điểm là thoáng mát, độ bền cao, sử dụng càng nhiều bề mặt da càng bóng đẹp. Bất cứ mẫu sofa nào khi sử dụng chất liệu da thật đều đẹp.

Nhược điểm: Vì là dòng sofa cao cấp, bền và chất lượng chính vì vậy sản phẩm có giá thành khá cao, thường những gia đình có mức thu nhập cao mới có thể chọn mua những mẫu ghế sofa này.

Nên chọn mua sofa da hay nỉ cho phòng khách sang trọng
Nên chọn mua sofa da hay nỉ cho phòng khách sang trọng

Lời khuyên: Sử dụng một bộ ghế sofa da thanh lý nhập khẩu từ Malaysia, Nhật Bản, Italy,…trong căn phòng nhà bạn chắc chắn sẽ nâng tầm đẳng cấp cho không gian sống lên rất nhiều. Tuy vậy, khi sử dụng sofa da thật, bạn nên tìm hiểu cách vệ sinh và bảo quản sofa để đảm bảo độ bền của sản phẩm lâu hơn nữa.

2, Chất liệu sofa giả da (Simili)

Ưu điểm: Với những bộ sofa đẹp chất liệu giả da (Simili) đây sẽ là lựa chọn rất phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình, chất lượng đảm bảo, giúp bạn dễ vệ sinh, lau chùi, không thấm nước, thoáng mát,mang đến sự sang trọng cho căn phòng.

Nhược điểm: Sofa chất liệu Simili thường khá hạn chế về màu sắc, không có hoa văn, họa tiết phong phú như sofa bọc nỉ, vải.

Nên chọn mua sofa da hay nỉ cho phòng khách sang trọng
Nên chọn mua sofa da hay nỉ cho phòng khách sang trọng

Lời khuyên : Với những bộ ghế sofa nệm liền không tháo ra vệ sinh được thì tốt nhất khách hàng nên sử dụng bằng simily để dễ vệ sinh. Một số sofa chiết múi thì cũng nên làm bằng simily sẽ làm bộ sofa đẹp hơn rất nhiều.

3, Chất liệu sofa bọc nỉ

Ưu điểm: Khác với chất liệu sofa da, sofa bọc nỉ hay vải là loại sản phẩm có chất liệu khi sử dụng khá thoáng mát, mềm mại, nhiều hoa văn, màu sắc phong phú và đặc biệt thích hợp cho mùa đông, giúp căn phòng nhà bạn trở nên ấm áp, tự nhiên và gần gũi hơn.

Nhược điểm: Dễ thấm nước và bám bụi bẩn

Nên chọn mua sofa da hay nỉ cho phòng khách sang trọng

Sofa bọc nỉ hay vải là loại sản phẩm có chất liệu khi sử dụng khá thoáng mát, mềm mại, nhiều hoa văn

Lời khuyên: Với những bộ ghế sofa nỉ thanh lý tốt nhất bạn nên nhờ những đơn vị tư vấn thiết kế bàn ghế sofa tư vấn cho bạn chọn sản phẩm phù hợp với không gian sống, đồng thời chọn những bộ sản phẩm có thiết kế đệm rời, tựa rời để dễ dàng tháo ra vệ sinh khi cần thiết. Tránh những loại sofa nệm liền vì khách hàng không thể tự làm vệ sinh cho ghế được.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ nên chọn mua sofa da hay nỉ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua sofa nào phù hợp với gia đình mình hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm bài viết: