MẸO chọn mua sofa cho chung cư CỰC XINH cho phòng khách

NÊN chọn sofa da hay sofa vải cho phòng khách - Chuyên gia tư vấn

Các căn hộ chung cư hiện nay thường lựa chọn các bộ sofa cho phòng khách, nhưng lựa chọn mua sofa cho chung cư như thế nào là việc không hề dễ. Vì thế hôm nay Nội thất Duy Phát sẽ giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn sofa cho căn hộ chung cư vừa đẹp lại vừa sang chảnh.

Mẹo chọn mua sofa cho chung cư hiện đại

Phòng khách các căn hộ đa phần thường được thiết kế sẵn theo phong cách hiện đại. Đó là một rào cản khiến gia chủ loay hoay khi chọn nội thất. Nhất là ghế sofa. Nhưng, như thế không có nghĩa là gia chủ không thể tìm được sản phẩm như ý.

MẸO chọn mua sofa cho chung cư CỰC XINH cho phòng khách
MẸO chọn mua sofa cho chung cư CỰC XINH cho phòng khách

Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn mua sofa cho chung cư dành cho những ai có nhu cầu.

1 – Sofa tương thích với không gian nhà

Mua sofa cho căn hộ chung cư không thể tùy hứng. Đây là nội thất cần thiết cho phòng khách mỗi gia đình. Đồng thời cũng là vật dụng góp phần thể hiện cá tính gia chủ.

Do đó, bạn không thể tùy tiện chọn mẫu ghế sofa rồi đặt trong phòng khách căn hộ được. Thay vào đó, sự cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí sẽ đem đến lựa chọn “ăn rơ” nhất với tổng thể.

Phòng khách căn hộ đa phần có diện tích nhỏ. Nên chọn mẫu sofa phòng khách đơn giản. Chú ý nhiều đến kích thước và tính tiện dụng.

MẸO chọn mua sofa cho chung cư CỰC XINH cho phòng khách
Phòng khách nhỏ nên chọn mua sofa đơn giản

Phòng khách nhỏ chọn sofa kiểu đơn giản sẽ hợp. Lí do nằm ở diện tích khiêm tốn của căn phòng. Khi phòng khách nhỏ, việc mua sofa lớn gây ra sự mất cân đối.

Ngoài ra, ghế sofa cồng kềnh gây khó khăn cho vận chuyển. Những ai sống chung cư sẽ rất thấu hiểu sự vất vả này. Điều này giải thích vì sao bạn cần quan tâm không gian nhà trước khi mua sofa.

Chưa hết, lựa chọn sofa cho căn hộ còn phải dựa trên độ cao của trần nhà. Trần thấp chọn sofa thấp và ngược lại. Bạn có những gợi ý sofa không chân, chân thấp cho trần nhà thấp. Ghế sofa chân cao cho trần nhà trên 2,5m.

2 – Màu sắc

Yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn sofa cho căn hộ là màu sắc. Cũng chính vì diện tích khiêm tốn của chung cư, nếu không khéo chọn màu dễ gây rối mắt.

Mua sofa cho chung cư ngoài kích thước vừa vặn không gian. Còn phải quan tâm đến màu sắc ăn rơ với tổng thể nội thất.

Lời khuyên dành cho bạn là nên mua sofa căn hộ cùng tông màu với nội thất, màu tường. Sự hài hòa về màu sắc hiển nhiên tạo ra diện mạo cuốn hút cho căn phòng.

3 – Phong cách

Bên cạnh kích thước, màu sắc lựa chọn sofa cho căn hộ còn cần quan tâm phong cách. Thật khó tưởng tượng, sofa và phong cách căn phòng không đồng điệu sẽ như thế nào.

MẸO chọn mua sofa cho chung cư CỰC XINH cho phòng khách
Sofa phù hợp với màu sắc không gian phòng khách

Do đó, khi mua sofa cho chung cư nên chú trọng phong cách. Đa phần, phòng khách căn hộ luôn được thiết kế theo lối hiện đại. Mua sofa cho căn hộ vì thế nên chọn những sản phẩm có bề mặt phủ bằng chất liệu vải nỉ.

4 – Chất lượng

Chọn mua sofa cho chung cư cũng cần chú trọng chất lượng sản phẩm. Ghế sofa là nội thất chính rất đáng đầu tư. Không thể mua những sản phẩm ọp ẹp được.

Sofa giá rẻ chất lượng sẽ đáp ứng các yêu cầu về phần khung, nệm, lò xo và chân ghế (tùy mẫu). Khung chắc chắn, nệm êm ái, lò xo đàn hồi cao và phần chân ghế phải cứng.

Với sofa cao cấp, những yêu cầu khắt khe trên hoàn toàn thỏa mãn. Từ khung, nệm, lò xo đến phần chân ghế. Một số dòng bình dân vẫn có các thương hiệu ghế sofa đáp ứng những đòi hỏi này.

Một chiếc ghế sofa không chỉ đơn thuần là vật dụng để ngồi. Hơn thế, đây là nội thất góp phần định hình phong cách. Vì vậy, gia chủ không thể xuề xòa, qua loa khi chọn mua sofa.

Với những kinh nghiệm chọn mua sofa cho chung cư trên đây, hy vọng sẽ giúp ích gia chủ có nhu cầu trong sàng lọc các mẫu sofa phù hợp phong cách, ngân sách và nhất là cá tính của chính gia chủ.

>>> Tham khảo thêm  bài viết: