Bật mí cách lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện khoa học nhất

Chất liệu làm quầy lễ tân văn phòng rất đa dạng

Quầy lễ tân bệnh viện là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ bệnh viện nào. Bệnh viện là nơi đông người, việc bố trí một quầy lễ tân để đón tiếp là điều cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện khoa học và hợp phong thủy nhất.

Một chiếc quầy lễ tân bệnh viện sang trọng và lịch sự như một lời chào đối với khách đến thăm. Do vậy mà xu hướng lựa chọn quầy lễ tân ở bệnh viện cũng có sự thay đổi, nhưng mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu sau:

1. Kích thước

Bật mí cách lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện khoa khọc nhất

Quầy lễ tân bệnh viện cần được bố trí khoa học

Quầy lễ tân cũng giống như bất cứ vật dụng nội thất nào khác, cần phải chú ý đến kích thước của nó sao cho không quá to cũng không quá nhỏ. Tốt nhất là nên dựa vào các tiêu chí sau:

– Diện tích sảnh lễ tân.
– Vóc dáng, chiều cao của nhân viên tại quầy.
– Bố trí và kích thước những vật dụng khác như ghế, bàn…
– Lượng bệnh nhân trung bình mỗi ngày.

2. Hình dáng quầy lễ tân bệnh viện

Đối với những bệnh viện nhỏ thường lựa chọn quầy lễ tân hình chữ I để tiết kiệm không gian sử dụng. Còn với những bệnh viện có không gian lớn, diện tích rộng thì cần những chiếc quầy lễ tân lớn hơn. Do đó thường hay sử dụng quầy lễ tân chữ L.

3. Phong cách thiết kế

Bệnh viện là nơi trang nghiêm, do đó bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế thật trung tính, nên ưu tiên cho màu trắng bởi đây là màu phổ biến trong ngành y, lại tạo cảm giác sạch sẽ và chuyên nghiệp. Không nên đưa những kết hợp hoa lá cành hoặc màu sắc quá rực rỡ vào quầy lễ tân bệnh viện.

4. Lựa chọn chất liệu

Gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu cho các không gian trang trọng. Bạn có thể lựa chọn các loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp (như gỗ Veener, gỗ MDF…), kết hợp với những chất liệu khác như inox, gương… để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi.

Bật mí cách lựa chọn và bố trí quầy lễ tân bệnh viện khoa khọc nhất

Quầy lễ tân bệnh viện được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau

5. Cách bố trí quầy lễ tân hợp lí

Thông thường, quầy lễ tân bệnh viện sẽ được sẽ được bố trí ngay cửa ra vào của bệnh viện. Khi đặt cần chú ý cách từ quầy lễ tân đến cửa, sao cho không quá rộng dài, cũng không quá gần. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm khuyên bạn nên đặt quầy lễ tân bệnh viện cách cửa ra vào khoảng 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m), nó vừa khớp với nhịp sinh học của con người và cũng hợp với các nguyên lý trong phong thủy.

Khi đặt quầy lễ tân, nên để phía sau là khoảng tường trống làm chỗ dựa. Bạn có thể treo ở đây logo, tên hoặc slogan của công ty, phía trước nên để khoảng trống để khách ra vào cảm thấy thoải mái.

Nếu quầy lễ tân bệnh viện có lối ra cửa sau thì nên bố trí nằm ở một phía, cần chừa khoảng trống đủ rộng để nhân viên ra vào dễ dàng, không cần vòng qua hết quầy.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bố trí quầy lễ tân bệnh viện như thế nào hợp lí nhất Nếu các bạn cần tư vấn thêm các mẫu quầy lễ tân đẹp khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0936.266.197 để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Tham khảo thêm bài viết: